Kuteclub Home
รายละเอียดเพิ่มเติม

Home -> Beauty Diary -> Detail
Kute Search >> [0]  
 
  ของกระจุ๊กกระจิ๊กจาก Osaka

 

บันทึกไดอารี่วันนี้ ด้วยเนื้อหาแล้วก็ไม่ได้มีอะไรมากมายเลย เพราะอยู่ที่ Osaka สองสามวันมานี่ กิจกรรมหลักๆก็คือทานข้าว แล้วก็ซื้อของเท่านั้น เวลาได้มาญี่ปุ่นทุกครั้ง มักจะไม่ได้ของอะไรที่ราคาแพงๆเป็นชิ้นเป็นอัน แต่จะได้อะไรน่ารักๆ โดยเฉพาะของแนวคิขุหรือพวกบรรดาเครื่องสำอางค์ที่หาซื้อได้ทั่วไป แต่ของพวกนี้แหละ เป็นเชื้อเพลิงในการผลาญเงินชั้นดีเลยทีเดียว ความสุขเล็กๆน้อยๆของผู้หญิงก็อย่างงี้ล่ะเนอะ

 

ตอนนี้ผ่านไปเป็นอาทิตย์ก็เพิ่งจะได้เอาของที่ซื้อมา มาลองใช้บ้าง เลยมีโอกาสมาเขียนแปะเอาไว้ว่าอันไหนใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง J ของเล่นที่ซื้อพวกนี้ก็ซื้อวันละนิดละหน่อย รวมๆกันมีตัวเด่นๆ ก็เลยอยากจะะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังค่ะ

 

 

1. Collagen Deep In จาก Kanebo

 

 

ซื้อมาจากร้านเครื่องสำอางค์และร้านขายยาชื่อดังที่มีสาขาทั่วไปในญี่ปุ่น Matsumoto Kiyoshi เราสังเกตในตู้แช่เย็นขายเครื่องดื่ม ว่าจะมีหลากหลายยี่ห้อมากที่เป็นขวดลักษณะแบบนี้ พอไปอ่านดู ซึ่งน้อยมากจะมีภาษาอังกฤษ ก็จะเจอเครื่องดื่มคอลลาเจนแบบนี้ นั่งก็เป็นเพราะสาวญี่ปุ่นมักจะรักสวยรักงามเสมอนั่นเอง พอเห็นของ Kanebo มีแพ็คสามขวดประหยัดกว่า ก็เลยซื้อมาสามขวด ตกขวดละประมาณ 100 บาทโดยประมาณ วิธีกินก็คือ ดื่มก่อนนอนนั่นเอง สรุปว่าตอนนี้ดื่มหมดไปแล้วสามขวด เพราะช่วงนั้นนอนดึกจริงๆ ก็เลยต้องบำรุงกันหน่อย ไม่รู้คิดไปเอป่าวนะ แต่ตื่นมาแล้วหน้าเด้ง สดชื่นใช้ได้เลยทีเดียว  

 

 

2. Fresh Light Melty สี Mocha

 

 

เคยเห็นแว้บๆเหมือนกันที่เมืองไทย ตอนดูที่ร้าน ก็มีมากมายหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ที่เลือกอันนี้มาก็เพราะชอบสี ที่เขาบอกว่าทำแล้วจะได้สีแบบตัวตุ๊กตาบลายท์ในภาพ อุปกรณ์แกะออกมาที่น่าสนใจก็คือมีหัวบีบรูปทรงคล้ายหวี เวลาใช้ก็สะดวกดี หลังจากลองทำแล้วก็รู้สึกว่าสารเคมีค่อนข้างแรงเหมือนกัน เพราะคันหนังศีรษะยิบๆ เขาบอกให้ทิ้งไว้ 20 นาที แต่ว่าทนไม่ได้ สิบนาทีก็ล้างออก แต่แค่สิบนาทีก็เห็นผลเหมือนกัน คือผลค่อนข้างเปลี่ยนสี และถือว่าสีสวยคล้ายกับที่เขาบอกและผมดูเป็นเงาๆดี อันนี้ให้คะแนนเกือบเต็ม แต่ว่าเสียตรงที่แสบๆระหว่างทำเท่านั้นเอง สารเคมีล้วนๆ

 

3. Chocolat Blanc et Langue de Chat

ของ Shiroi Koibito ของฮอกไกโด

 

 

เป็นคุกกี้รสชาติแบบฝรั่งเศษไส้ไวท์ชอกโกแลต ซึ่งเป็นของที่ผลิตจากฮอกไกโด เป็นของฝากขึ้นชื่อมาก ผลิตตั้งแต่ปี 1976 แต่ที่ซื้อมาได้ก็เพราะคุกกี้ชนิดนี้จะมีขายตามสนามบินใหญ่ๆ เช่นสนามบินนาริตะ หรือ สนามบินคันไซ ที่เราผ่านนั่นเอง พอดีเพื่อนฝากซื้อ บอกว่าต้องซื้อมาให้ได้นะอร่อยมากๆ ก็เลยซื้อมาทานเองด้วยกล่องนึง กล่องขนาดปกติในกล่องจะมี 18 ชิ้น ราคาประมาณ 1,050 เยน ถือว่าแพงเหมือนกันแฮะ แต่ด้วยความอร่อย ทานแปปเดียวคนเดียวหมดกล่องเลยอ่า อร่อยๆๆๆ ยกนิ้วให้

 

 

5. ของเล่นเพื่อความงาม ความสุขเล็กๆน้อยๆ

 

 

ตลับอายแชโดว์ของ Kose มุมบนซ้าย เป็นตลับที่เหมาะสำหรับทำ smoky eye จริงๆเพราะมีสีเข้ม และมีสีไฮไลท์ รวมทั้งสีทองเอามา mix ได้โดยเฉพาะเวลาแต่งหน้ากลางคืนจะเหมาะมาก

 

ส่วนคิ้วๆๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบใช้ดินสอเขียนคิ้ว อายแชโดว์เขียนคิ้วที่เราซื้อมาก็หาได้ทั่วไป มีหลากหลายยี่ห้อ

 

Medicated Hand Cream ยี่ห้อ Kiss me ของญี่ปุ่น เป็น Hand Cream อีกยี่ห้อที่เราชื่นชอบ คือเข้มข้นดี เนื้อครีมออกสีเหลืองๆ แต่ข้อเสียหลอดเล็กไปหน่อย ถ้าหลอดใหญ่กว่านี้คงแพงกว่านี้

 

สำหรับพัฟ หลังจากมีสิวอุดตัน เราก็บอกตัวเองว่าเราจะคอยเปลี่ยนพัฟเสมอๆ เพราะพัฟสกปรกก็เป็นเหตุผลนึงที่ทำให้หน้ามีสิวด้วยเพราะเป็นตัวเก็บกักเชื้อโรค เลยหาข้ออ้างซื้อซะเลย

 

 

ลูกกลิ้งหน้าเรียว Hoppe up Roll  เดินไปเห็นนี้เลยหยิบมา จริงๆที่ชั้นวางมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย คนญี่ปุ่นนี่ก็สร้างสรรค์ดีแท้ จริงๆอยากได้แบบอันใหญ่ น่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่า อันนี้เล็กมาก กลัวว่าไม้จะหักเอา แต่ก็เลือกมาเพราะงบมีแค่นี้แล้วก็กะว่าจะเอาพกใส่กระเป๋าเวลาทำงาน ว่างๆเอาออกมากลิ้ง เห็นมีเพื่อนคนนึงบอกว่าทำไปสองสามเดือนแบบเคร่งครัดหน้าผอมลง เลยลองดู

 

 

-         Angel Curl : Digimaki Perm Care เป็นครีมสำหรับช่วยให้ผมดูเป็นลอนอย่างมีธรรมชาติ วิธีทำก็คือ ใส่ครีมลงไปในช่อผม แล้วแบ่งผมออกเป็นสองช่อใหญ่ๆ เอาผมสองช่อนั้นมาม้วนกันเหมือนเกลียวเชือก จากนั้นเป่าไดร์ผมให้ผมแห้งทั้งที่เป็นช่อแบบนั้นแหละ พอแกะออกก็จะได้ผมที่หยักศกอย่างเป็นธรรมชาติ แต่น่าจะใช้ได้สำหรับสาวผมดัดเท่านั้นค่ะ หรืออย่างน้อยก็ต้องเป็นคนผมเส้นเล็กๆหน่อย

-          ที่กดสิว Noble ที่ผ่านมาเราไม่เคยมีปัญหาสิวมาก่อนจนกระทั่งช่วงที่สิวมากันแบบพรึ่บๆ เนื่องจากนิสัยการนอนหลับทั้งเมคอัพ (เป็นข้อห้ามเด็ดขาด)  พอสิวมาเยอะๆ เราก็บีบสิวโดยที่ไม่ทราบว่าการบีบสิวโดยใช้มือเนี่ย ทุกๆอย่างมันจะแย่ลงเพราะแผลจะติดเชื้อโรคจากมือเรา แม้จะล้างสะอาดแล้ว พอติดเชื้อก็จะลามไป และสิวก็ขึ้นมาอีก เพราะงั้นเราเจอที่กดสิวอันนี้เลยนึกถึงเวลาไปหาหมอหน้าเขาก็จะมีที่กดสิว เลยลองซื้อมาอันนึงในกรณีที่ต้องกดสิวจริงๆ แต่คิดว่าที่กดสิวแบบนี้ใช้สำหรับสิวเสี้ยนมากกว่าสิวเม็ดใหญ่ๆเพราะขนาดของลวดดูบางมาก น่าจะเอาไว้ขูดๆ กดเบาๆมากกว่ากดแรงๆค่ะ

-         ขนตาปลอม ตอนนี้กลายเป็นเหมือนสะสมขนตาปลอมไปแล้ว มีหลายแบบหลายคู่มาก แต่ก็อดใจที่จะซื้อไม่ได้ซะที จริงๆที่ไทยขนตาปลอมก็มีมากมายหลายแบบมากนะ เพราะงั้นเวลาเราซื้อจะเลือกซื้อแบบแปลกๆ เหมือนเก็บสะสมมากกว่า นานๆจะมีอารมณ์นั่งแปะกาว ซะที ความสุขเล็กๆอีกประการ

 

 

6. วิกผมม้า  Ange

 

  

 

 

พอเห็นก็รีบหยิบเลย ตอนแรกซื้อมาผิด สีไม่ตรงกับผมจริง เลยต้องไปซื้อมาใหม่ แต่ไม่เป็นไรเก็บไว้เผื่อวันนึงทำสีผมแรงๆจะได้มีผมม้าติด ตอนแรกลองเล่นๆไม่คิดว่าติดแล้วจะสมจริง แต่พอติดแล้วสมจริงเหมือนกันแฮะ เหมาะสำหรับสาวใจไม่กล้าพอที่จะตัดผมม้า สำหรับสาวที่อยากจะบางวันม้าบางวันไม่ม้า ก็ขจัดปัญหาโดยการใช้วิกผมอันนี้ ติดออกมาเป็นแบบที่เห็นค่า  จัดทรงกันเอาเอง จะตัดเพิ่มหรือจะปัดก็คิดเองเองนะ อิอิ

 

 

7. องุ่นห้าง Daimaru

 

 

ห้างไดมารูเป็นห้างขึ้นชื่อในเรื่องอาหารแพงกว่าทั่วไป แต่ก็ถือว่าคัดสรรคุณภาพมาแล้ว เราชอบไปเดินแต่ไม่ได้ซื้อไปหมด บางทีชอบเดินดูของกินที่ทำสวยๆน่ารัก เช่นพวกขนมญี่ปุ่น ขนมเค้กที่ประดิษฐ์ประดอยทำขึ้น แต่มีอย่างนึงที่จะต้องซื้อกลับไปตลอดเลยก็คือองุ่น ราคาค่อนข้างแพง ตกพวงละประมาณ 300 กว่าบาท แต่คุ้มๆๆ เพราะว่าไม่มีเม็ดยังไม่พอ รสชาติและกลิ่นยังหอมอร่อยสุๆ เคยกินขนมเจลลี่ ยี่ห้อ yoyo ไหมเอ่ย องุ่นอันนี้ ตอนกินเข้าไปเนี่ย ได้กลิ่นแบบนั้นเลย เฮ้อๆๆ อร่อยและลูกโตมากกก ให้คะแนนเต็มสิบ

  

 

8. ร่มกันยูวีแบบเบาๆบางๆยี่ห้อ water front

 

ตามร้านกระจุกกระจิกจะมีร่มยี่ห้อนี่ขายอยู่เสมอ ราคาไม่แพง จุดเด่นคือเป็นร่มกันยูวีได้ แต่ดูแทบไม่ออกว่าฉาบกันยูวี เทียบกับร่มกันยูวีทั่วไปจะต้องฉาบอะไรสีเทาๆ แต่อันนี้เบาบาง ไม่ดูเทอะทะ แถมร่มพับเสร็จแล้วแบ๊นแบน หนีบใส่กระเป๋าสะพายได้เป็นอย่างดี ซื้อมาเยอะมากๆคราวนี้ เห็นมีอยู่ยี่ห้อเดียวที่เป็นยี่ห้อตลาด คือ water front

 

 

9. ขนม โมจิโมจิ

 

เป็นขนมที่หาได้ตามร้านสะดวกซื้อหนึ่งเดียวในดวงใจ  ไม่ใช่ขนมโมจินะ แต่ว่าอาจจะเพราะว่าเนื้อของขนม เหนียวนุ่มแนวขนมโมจิ อร่อยมากๆๆๆๆ คือพอให้ใครลองก็จะติดใจกันหมด ขนมจะเป็นเบเกอรี่แต่เนื้อจะหนึบๆ ได้กลิ่นไข่ชัดเจน รสชาติไม่หวานจนเกินไปด้วย ได้รสสัมผัสนุ่มนวลดี อิ้มมม แต่เก็บได้แค่สองวันเอง เสียดายๆๆๆ 

 

 

ขอจบด้วยวิธีกินอย่างประหยัดเมื่อเงินหมดนะคะ

 

เหตุการณ์แบบนี้อาจจะเกิดขึ้นบ่อยๆสำหรับสาวที่ช้อปปิ้งจนงบประมาณหมดก่อนที่จะทานข้าวซะอีก มีบางคนเหลือเงินในกระเป๋ามีแต่เหรียญก็มี แต่ก็หิ้วหิวทำยังไงดี นี่เลย ถ้าเจอร้านข้าวที่เป็นตู้หยอดเหรียญที่ญี่ปุ่นเป็นทางเดียวที่ช่วยได้ ราคาประหยัดมาก และเยอะด้วย อย่างวันนั้นน้องที่ไปด้วยกัน หยอดไป 400 กว่าเยน ก็ได้ข้าวแกงกะหรี่หมูจานใหญ่มากกกกก และอร่อยด้วยกินอิ่มไปทั้งวัน ส่วนเรา กลัวไม่อิ่ม หลอดไป 750 เยน พอหยอดเสร็จเอาตั๋วไปรับข้าว ตกใจมาก ได้ทั้งข้าวหน้าหมูชามใหญ่ กับอุด้งอีกชามใหญ่ๆ นี่กินได้สองคนเลยนะเนี่ย แต่มาคิดดูแล้ว ข้าวแกงบ้านเรา 40 บาทก็กินได้แล้ว แต่ของเค้านี่อย่างต่ำคิดเป็นเงินไทยก็เกือบสองร้อยแล้วเนอะ ค่าครองชีพต่างกันจริงๆเลย อืมๆ

 

 

วันนี้รีวิวเหนื่อยละ ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ค่ะ

ว่างจะนำ เมคอัพมาแต่งหน้าให้ดูนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามค่า

 

 

 

 
 

คิดถึงพี่นุ่นมากๆๆๆๆๆๆๆๆ

เห็น Shiroi Koibito แล้วอยากหม่ำมากๆๆๆๆ
ร่มป๊อกกี้ของวอเทอร์ฟร้อนท์แป้งว่าสู้ดแดดเมืองไทยไม่ไหวอ่ะพี่นุ่น ลองแระ ร้อนมากๆๆๆๆ แต่กันฝนได้ดี แถมพกง่าย สะดวกสุดๆ

รออ่านตอนหน้านะคะ

KiRaRi (Member) on 21/09/2009(09:24) #1

ของคุณนุ่นอ่านเพลินสุดๆ คุณนุ่นใส่ผมม้าแล้วน่ารักมากมากค่ะ

crazyrabbit (Member) on 21/09/2009(19:36) #2

เห็นคอลลาเจนชนิดดื่มแล้วน่าลองจังเลย่ะคุณนุ่น
รสชาดเป็นยังไงหรอคะ แหวะไม๊อ่ะ

noon on 25/09/2009(22:31) #3

ร่ม water front แบบด้ามกลมขายเท่าไหร่อ่ะค้า ช่วยโทรกลับที่ 0891771128 น้าค้า สนใจอ่ะค่า

ฐิติกานต์ on 16/09/2012(11:12) #4
กำลังแสดงหน้าที่ 1/1 1
 
ความคิดเห็น : 
*
 
เยี่ยม แย่ ยิ้มใหญ่ ยิ้มน้อย เขิน แลบลิ้น ตกใจ ร้องไห้ สงสัย ขอโทษ หดหู่ อย่าน่ะ ต่อว่า โอเค 
                                       
                                       
                                     
แทรกลิงค์ URLแทรกรูปย่อหน้าตัวหนาตัวเอียงเส้นใต้สีแดงสีเขียวสีน้ำเงินสีส้มสีชมพูสีเทา
ชื่อ : 
 *
รหัสผ่าน : 
เจ้าของร้าน สมาชิก   (ในกรณีที่เป็นสมาชิก)
รูปภาพ : 

(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 80 Kb)
ลิงค์ : 
อีเมล์ : 
Validation Code : 
*
 
หมายเหตุ : กรุณากรอกข้อมูลที่มี  *  ทุกช่อง

 

 

คิวท์คลับดอทคอมได้ทำการจดทะเบียนอย่างถูกต้องกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า รวมถึงได้รับเครื่องหมายรับรองพาณิชย์อิเล็คทรอนิค ลูกค้าจึงสามารถเชื่อมั่นได้ว่า ร้านค้ามีตัวตนตรวจสอบได้ จึงมั่นใจว่าได้รับสินค้าทีถูกต้องเป็นของแท้ 100%และสินค้าจะถึงมือท่านอย่างแน่นอน โดยท่านสามารถตรวจสอบสถานะสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง