Kuteclub Home
รายละเอียดเพิ่มเติม

Home -> Beauty Diary -> Detail
Kute Search >> [0]  
  Editor's Pick
โสดยังไงให้สตรอง
เปิดกรุครีมกันแดดทาหน้า 5 ตัวที่เคยใช้ ตัวไหนปัง ตัวไหนพัง มาดูกัน!
KUTE EVENT : Canon EOS M10 x Rilakkuma
ใกล้จะปลายปีอีกแล้วดูแลตัวเองกันไปถึงไหนแล้วน้า ^^
ช้อปปิ้งที่ไหน เมื่อไหร่ เราก็ทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างไร้ข้อจำกัด
วิธีการดูแลจุดซ่อนเร้นอย่างถูกต้องที่สาวๆควรรู้ มีอะไรกันบ้าง
5 กฏเหล็ก การปฏิวัติตัวเองให้ดูเด็กตลอดกาล
Review Citra
Review TRESemme 7 Day Keratin Smooth Heat Activated Treatment
Kute Update !!! เทรนด์นี้มาแน่ !!!
Kute Review : นมเปรี้ยวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม "เมจิ ไพเกน โปร 5"
แพคกระเป๋าไปเที่ยวซัมเมอร์นี้กันเถอะ !!!
ดีไซน์ที่จะเปลี่ยนทุกความรู้สึกที่เคยสัมผัสมา กับ Samsung Galaxy S6 edge
TSURURI "ซูรูริ" สุดยอดผลิตภัณฑ์ดูแลรูขุมขนจากญี่ปุ่น
Kute Club Review - Dance Lotion Perfume
Luxury Abalone Cream : Intensive Whitening Hydrating Source by Malissa K.I.S.S
อัพเดตเทรนด์สกินแคร์ ปี 2015
WHITE ME UP Sleeping Pack by Malissa K.I.S.S “ตื่นปุ๊บ ใสปั๊บ ไวท์มีอัพ สลีปปิ้งแพ็ค” ครีมพอกบำรุงผิวหน้าระหว่างนอนหลับ
Kute Review : Darlie Expert Fresh
Review Cute Press Evory BB Light Oil Free Foundation Powder SPF 20 PA+++
รีวิวล่าสุด ทดสอบ ผลิตภัณฑ์ ยาสีฟัน Colgate Optic WHITE
KUTE BEAUTY FBI :
ผลัดเซลล์ผิล ความลับสู่ผิวสวย
สุขภาพดีที่คุณเลือกได้ด้วย “อาหารฟังก์ชั่น”
สวยจากภายในสู่ภายนอก...พร้อมออกเดท
KC BEAUTY FBI Cezanne
KC Beauty FBI : Best Service of the Month
Atistry True Beauty Lesson : 3 ขั้นตอนสำคัญในการเลือกรองพื้นให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบที่สุด
KUTECLUB BEAUTY MISSION : “My Lovely Peach Valentine”
บิวตี้ .... คริสต์มาส CANMAKE Gradation Wink แต่งตาสวยปิ๊ง แบบง่ายง่ายภายใน 5 วิ !!!
พอนด์ส ท้าแด๊นซ์ยกแก๊งค์ ไปเกาหลียกก๊วน เรียนเต้นแบบนักร้อง K-POP-กิน-เต้น-ตะลุยเกาหลี กับหนูนา FREE!!
 
  5 กฏเหล็ก การปฏิวัติตัวเองให้ดูเด็กตลอดกาล

“ 5 กฏเหล็ก การปฏิวัติตัวเองให้ดูเด็กตลอดกาล ”เพื่อนๆหลายคนใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ วันเดือนปีที่ผ่านไป ร่างกายแต่ละส่วนก็ถูกใช้ทำงานกันอย่างเต็มที่ ใช้ชีวิตพังๆ เต็มที่ ปาร์ตี้ นอนดึก ตื่นสาย อาหารอุ่นไมโครเวฟมาเกือบจะเป็นปี ไหนจะความเครียดจากงาน ไหนจะเจอกับสภาพแวดล้อมหลายอย่างที่รุมเร้ากระตุ้นให้ร่างกายสร้างอนุมูลอิสระ มากจนเกินความสามารถที่ร่างกายจะกำจัดออก รู้สึกได้ถึงเสื่อมโทรมลงของร่างกาย สังเกตได้จาก ผิวพรรณที่แห้งกร้าน บางทีรู้สึกตัวเหมือนมีอาการคล้ายความจำสั้นลงอีกต่างหาก เฮ้อ รู้สึกตัวอีกทีเห็นตัวเองในกระจกก็ถึงกับตกใจ T T  ถ้าปล่อยไปแบบนี้ ร่างกายคงจะพังกู่ไม่กลับ ถึงเวลาดูแลให้ตัวเองกลับมาสดชื่นสดใส กู้ร่างกายให้กลับมาเฮลธ์ตี้คงความเป็นเด็กสาวเอาไว้ให้นานที่สุด  ว่าแล้วเราก็เริ่มหาข้อมูลสุขภาพต่างๆ กันอย่างจริงจัง ถ้าเพื่อนๆไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงต้องทำอะไรบ้าง วันนี้คิ้วท์ขออาสาชวนสาวๆลุกขึ้นปฏิวัติ ถ้าอยากสุขภาพดี เป็นคนหน้าเด็ก สดใสตลอดปีตลอดไปเราสรุปให้เหลือเพียงกฎง่ายๆ 5 ข้อ เริ่มทำไปพร้อมกันตามนี้ชีวิตจะได้กลับมาดี้ดี พร้อมๆกันเนอะ ^^


Pic : bakeaton.co.za


1.    ลดการทานน้ำตาล

สาวๆที่ชีวิตติดเบเกอรี่ กาแฟ หรือเครื่องดื่มๆหวานๆ ถึงเวลาลาขาด เพราะถ้าเรากินของหวานๆมากๆ นอกจากจะทำให้อ้วนแล้วเมื่อมีน้ำตาลอยู่ในกระแสเลือดมากเกินไปก็จะไปเกาะติดกับเส้นใยโปรตีนที่อยู่ระหว่างเซลล์ผิว ซึ่งจะทำให้เกิดภาวะผิวเครียด   และนั่นก็ทำให้ผิวหยาบกร้านและเหี่ยวนั่นเอง แถมการเผาผลาญน้ำตาลในร่างกายบ่อย ๆ ยังเร่งให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวเร่งให้เกิดทั้งโรคหัวใจและมะเร็ง นอกจากนี้การกินน้ำตาลทรายมาก ทำให้กรดอะมิโนที่ชื่อ "ทริปโตเฟน" ถูกเร่งให้ผ่านเข้าสู่สมองมากเกินไป สมดุลของฮอร์โมนในสมองเปลี่ยนแปลง ผลที่ตามมาคือเกิดอาการเหนื่อย เซ็ง ซึมเซา ไม่กระฉับกระเฉงอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วอ่อนหวานกันหน่อยก็ดีน้า ^_^

 

2.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายที่ได้ผลสำคัญคือความสม่ำเสมอ และความพอดี การออกกำลังกายแบบแอโรบิกที่มีการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมัดใหญ่ต่อเนื่อง เช่น เดินเร็ว วิ่ง ขี่จักรยานที่เหมาะสมจึงควรอยู่ที่ 30-45 นาทีต่อวัน จากนั้นยกเวทนิดหน่อย ทำ 3-5 ครั้ง (อย่างน้อย 150 นาที) ต่อสัปดาห์ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ส่งผลดีต่อร่างกายมากกว่าผลเสียกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเซลล์ผิวหนังพร้อมเสริมความอ่อนเยาว์ให้ หัวใจ (Young at Heart)


Pic :glutenfreeschool.com

  

3.ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

ร่างกายมนุษย์ประกอบด้วยน้ำถึง 70% โดยทุกเซลล์จะมีน้ำเป็นองค์ประกอบ และจะมีการหมุนเวียนน้ำในร่างกายตลอดเวลา ดังนั้น น้ำจึงเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมากต่อมนุษย์เรา โดยระยะเวลาที่ควรดื่มในหนึ่งวันอาจเปลี่ยนแปลงได้บ้างเล็กน้อย ตามสะดวกคือ ตื่นนอนตอนเช้า 1 แก้ว ตอนสาย (ประมาณ 09.00-10.00 น.) 2 แก้ว ตอนบ่าย (ประมาณ 13.00-14.00 น.) 3 แก้ว ตอนเย็น (ประมาณ 19.00-20.00 น.) 3 แก้ว และก่อนเข้านอน 1 แก้ว เพื่อให้น้ำที่ดื่มไหลเวียนชะล้างสิ่งที่ตกค้างในลำไส้และกระเพาะอาหาร ถ้าเป็นน้ำอุ่นจะช่วยให้หลับสบาย


4.นอนหลับพักผ่อนให้เพีงพอ

การนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด เพราะร่างกายและผิวของเราจะได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง หากเรานอนน้อยเกินไปผิวของเราจะซีดเซียวและปรากฏรอยคล้ำบริเวณใต้ตา และอย่ารับประทานอาหารดึกจนเกินไป อยากผิวสวยใสก็ต้องนอนให้พอ  รู้อย่างนี้สาวๆคนไหนที่ติดโซเชี่ยล ติดซีรี่ส์นอนดึก ดูจบแล้วก็รีบปิดไฟเข้านอนกันนะคะ 4 ทุ่มเป็นนาทีทองที่สาวๆที่อยากหน้าเด็กต้องรีบเข้านอน เพราะตอนนี้ Growth Hormone กำลังทำงานตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 2 พวกผลิตภัณฑ์บำรุงต่างๆ ก็ซึมเข้าผิวไปเรื่อยๆ ตื่นมารับรองว่าหน้าเด็กใสปิ๊งถ้าทำได้ตามนี้แน่นอน


5. รับประทานอาหารและวิตามินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มาจากธรรมชาติ

อาหาร และวิตามินเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆในการดูแลสุขภาพ  ในระหว่างวันเราควรทานน้ำ และ อาหารให้เพียงพอ               กับความต้องการของร่างกาย ไม่มากไม่น้อยเกินไป

มีวินัยในการทานอาหารให้ตรงเวลา หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หวานจัด เค็มจัด อาหารหวานจัด เลือกทานอาหารให้หลาก                   หลายเพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วน  และทานวิตามินเสริมตามความต้องการของร่างกาย

หนึ่งในวิตามินที่สำคัญอันดับต้นๆคือ วิตามินอี ซึ่งเป็นวิตามินตัวแรกที่ได้รับการแนะนำให้รับประทานเสริมเสมอ มีรายงานทางการแพทย์จำนวนมากที่ยืนยันประโยชน์ของวิตามิน อี ว่าสามารถใช้เพื่อป้องกันร่างกายจากความเสื่อมต่างๆ มากมาย เช่น ใช้ในโรคอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน ใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณ หรือใช้เพื่อบำรุงระบบหัวใจและหลอดเลือด สามารถลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งที่ต่อมลูกหมากและเต้านมอีกด้วย ตราบใดที่เราต้องรับประทานอาหาร ร่างกายมีการหายใจ  การเผาผลาญอาหาร ร่างกายจะมีการผลิตสารพิษชนิดหนึ่งที่เรียกว่า อนุมูลอิสระ ออกมาตลอดเวลา และถ้าเราไม่สามารถเลือกรับประทานอาหารที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระที่เพียงพอ  จะทำให้มีอนุมูลอิสระส่วนเกินที่ร่างกายไม่สามารถกำจัดได้หมด และมีความเสี่ยงที่เซลล์ในร่างกายจะถูกทำลายจากอนุมูลอิสระได้อย่างไม่รู้ ตัว

 วิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจำเป็นที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ นอกจากช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่น ลดริ้วรอยก่อนวัย ยัง              ช่วยลดความเสี่ยงต่อระบบหลอดเลือดหัวใจและสมองอีกด้วยนะคะ ซึ่งวิตามินอีในรูปแบบที่ดีที่สุดคือ

Mixed tocopherols ซึ่งเป็นวิตามินอีในรูปแบบธรรมชาติที่มีคุณค่าต่อร่างกายมนุษย์ ซึ่งประกอบด้วยทั้ง d-alpha tocopherol, d-beta tocopherol, d-gamma tocopherol และ d –delta tocopherol  โดย Mixed tocopherols  จะเป็นส่วนผสมที่กลมกลืนที่ถูกกำหนดโดยธรรมชาติ  ซึ่ง tocopherol  แต่ละชนิด จะช่วยกันกำจัดอนุมูลอิสระที่ต่างชนิดกัน เสริมการทำงานซึ่งกันและกัน

นอกจากนี้ยังมีการศึกษาโดยสมาคมการค้นคว้าโรคผิวหนัง ประเทศเยอรมัน พบว่า วิตามิน อี สามารถช่วยให้เซลล์ผิวทนต่อรังสี UV B ในแดดได้ดีขึ้น โดยการศึกษาให้อาสาสมัครรับประทานวิตามิน อี 1,000 ยูนิต ร่วมกับวิตามิน ซี 2,000 มิลลิกรัม ทุกวันติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน พบว่าเซลล์ผิวหนังสามารถทนต่อการถูกทำลายได้เพิ่มขึ้น เท่าตัว ดังนั้น การรับประทานวิตามิน อี ในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำ จึงช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังได้Cr. https://www.facebook.com/MEGAWeCare

 

กฏ 5 ข้อง่ายๆ ที่บอกตัวเองว่าต้องทำให้ได้ถ้าเราอยากกลับมาเป็นสาวเฮลธ์ตี้ สดชื่นสดใส ได้อีกครั้ง เริ่มดูแลตัวเองไปพร้อมๆกันตั้งแต่วันนี้ ใครเริ่มก่อนสวยก่อนนะจ๊ะ ^_^

สามารถเข้ามาปรึกษาปัญหาสุขภาพกับเภสัชกรได้ที่แอพพลิเคชั่น Line@ : @megawecare นะคะ 

 
 
กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 1
 
ความคิดเห็น : 
*
 
เยี่ยม แย่ ยิ้มใหญ่ ยิ้มน้อย เขิน แลบลิ้น ตกใจ ร้องไห้ สงสัย ขอโทษ หดหู่ อย่าน่ะ ต่อว่า โอเค 
                                       
                                       
                                     
แทรกลิงค์ URLแทรกรูปย่อหน้าตัวหนาตัวเอียงเส้นใต้สีแดงสีเขียวสีน้ำเงินสีส้มสีชมพูสีเทา
ชื่อ : 
 *
รหัสผ่าน : 
เจ้าของร้าน สมาชิก   (ในกรณีที่เป็นสมาชิก)
รูปภาพ : 

(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 80 Kb)
ลิงค์ : 
อีเมล์ : 
Validation Code : 
*
 
หมายเหตุ : กรุณากรอกข้อมูลที่มี  *  ทุกช่อง

 

 

คิวท์คลับดอทคอมได้ทำการจดทะเบียนอย่างถูกต้องกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า รวมถึงได้รับเครื่องหมายรับรองพาณิชย์อิเล็คทรอนิค ลูกค้าจึงสามารถเชื่อมั่นได้ว่า ร้านค้ามีตัวตนตรวจสอบได้ จึงมั่นใจว่าได้รับสินค้าทีถูกต้องเป็นของแท้ 100%และสินค้าจะถึงมือท่านอย่างแน่นอน โดยท่านสามารถตรวจสอบสถานะสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง