Kuteclub Home
รายละเอียดเพิ่มเติม

Home -> Beauty Diary -> Detail
Kute Search >> [0]  
  Editor's Pick
โสดยังไงให้สตรอง
เปิดกรุครีมกันแดดทาหน้า 5 ตัวที่เคยใช้ ตัวไหนปัง ตัวไหนพัง มาดูกัน!
KUTE EVENT : Canon EOS M10 x Rilakkuma
ใกล้จะปลายปีอีกแล้วดูแลตัวเองกันไปถึงไหนแล้วน้า ^^
ช้อปปิ้งที่ไหน เมื่อไหร่ เราก็ทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างไร้ข้อจำกัด
วิธีการดูแลจุดซ่อนเร้นอย่างถูกต้องที่สาวๆควรรู้ มีอะไรกันบ้าง
5 กฏเหล็ก การปฏิวัติตัวเองให้ดูเด็กตลอดกาล
Review Citra
Review TRESemme 7 Day Keratin Smooth Heat Activated Treatment
Kute Update !!! เทรนด์นี้มาแน่ !!!
Kute Review : นมเปรี้ยวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม "เมจิ ไพเกน โปร 5"
แพคกระเป๋าไปเที่ยวซัมเมอร์นี้กันเถอะ !!!
ดีไซน์ที่จะเปลี่ยนทุกความรู้สึกที่เคยสัมผัสมา กับ Samsung Galaxy S6 edge
TSURURI "ซูรูริ" สุดยอดผลิตภัณฑ์ดูแลรูขุมขนจากญี่ปุ่น
Kute Club Review - Dance Lotion Perfume
Luxury Abalone Cream : Intensive Whitening Hydrating Source by Malissa K.I.S.S
อัพเดตเทรนด์สกินแคร์ ปี 2015
WHITE ME UP Sleeping Pack by Malissa K.I.S.S “ตื่นปุ๊บ ใสปั๊บ ไวท์มีอัพ สลีปปิ้งแพ็ค” ครีมพอกบำรุงผิวหน้าระหว่างนอนหลับ
Kute Review : Darlie Expert Fresh
Review Cute Press Evory BB Light Oil Free Foundation Powder SPF 20 PA+++
รีวิวล่าสุด ทดสอบ ผลิตภัณฑ์ ยาสีฟัน Colgate Optic WHITE
KUTE BEAUTY FBI :
ผลัดเซลล์ผิล ความลับสู่ผิวสวย
สุขภาพดีที่คุณเลือกได้ด้วย “อาหารฟังก์ชั่น”
สวยจากภายในสู่ภายนอก...พร้อมออกเดท
KC BEAUTY FBI Cezanne
KC Beauty FBI : Best Service of the Month
Atistry True Beauty Lesson : 3 ขั้นตอนสำคัญในการเลือกรองพื้นให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบที่สุด
KUTECLUB BEAUTY MISSION : “My Lovely Peach Valentine”
บิวตี้ .... คริสต์มาส CANMAKE Gradation Wink แต่งตาสวยปิ๊ง แบบง่ายง่ายภายใน 5 วิ !!!
พอนด์ส ท้าแด๊นซ์ยกแก๊งค์ ไปเกาหลียกก๊วน เรียนเต้นแบบนักร้อง K-POP-กิน-เต้น-ตะลุยเกาหลี กับหนูนา FREE!!
 
  วิธีการดูแลจุดซ่อนเร้นอย่างถูกต้องที่สาวๆควรรู้ มีอะไรกันบ้าง

สวัสดีค่ะสาวๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ ^_^
เผลอแป๊ปๆผ่านมาครึ่งปี รู้ตัวอีกทีก็เข้าหน้าฝนกันแล้ว ช่วงนี้หลายคนบ่นว่าจะออกจากบ้านทีก็กลัวเปียกฝน แถมอากาศยังอบอ้าวแบบสุดๆ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ^^ พูดถึงเรื่องสุขภาพวันก่อนมีน้องคนนึงส่งอินบ็อคมาปรึกษาเรื่องจุดซ่อนเร้นว่าเริ่มมีอาการคันมาหลายวันแต่ไม่กล้าไปหาหมอเพราะอาย ><
จะบอกว่าคิ้วท์เข้าใจมากๆเลยค่ะ เพราะเวลาป่วยไม่สบายตรงอื่นนี่ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าช่วงไหนเกิดอาการผิดปกติกับน้องสาวขึ้นมาที่พูดเลยว่าอายไม่กล้าบอกใครจริงๆ
><

วันนี้คิ้วท์เลยขออาสารวบรวมข้อมูลมาสรุปให้สาวๆกันค่ะ ว่าจริงๆแล้ววิธีการดูแลจุดซ่อนเร้นอย่างถูกต้องที่สาวๆควรรู้ มีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ ^^

1.หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงที่รัดแน่นจนเกินไป
สาวๆที่ชอบใส่เลกกิ้งรัดๆหรือยีนส์ฟิตเปรี้ยะเป็นชีวิตจิตใจควรระวังค่ะ เพราะการใส่กางเกงที่รัดแน่นจนเกินไปนั้นมีโอกาสทำให้จุดซ่อนเร้นของเราเกิดเชื้อราขึ้นได้ค่ะ  ดังนั้นทางที่ดีสาวๆควรเลี่ยงแฟชั่นกางเกงรัดติ้วทั้งหลายเพื่อให้จุดซ่อนเร้นเราไม่เกิดความอับชื้นและลดการเสียดสี พยายามเลือกใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีนะคะ  2.ตากกางเกงใน ในบริเวณที่มีแดดจัด

หน้าฝนแบบนี้สาวๆหลายคนซักกางเกงในแล้วตากในที่ร่ม บางคนพาดไว้ในห้องน้ำ จะบอกว่าห้ามเด็ดขาด
เลยนะคะเพราะว่าอาจทำให้กางเกงในของเราเกิดเชื้อราขึ้นค่ะ เราควรซักกางเกงในให้สะอาดแล้วตากแดดจัดๆเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรา และที่สำคัญกางเกงในที่ดีควรระบายอากาศได้ดีไม่แน่นจนเกินไปด้วยค่ะ


http://www.manager.co.th/images/blank.gif

3.ไม่ควรกินยาปฏิชีวนะพร่ำเพรื่อ 

การกินยาปฏิชีวนะพร่ำเพรื่อ หรือกินติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจมีผลต่อจุดซ่อนเร้นได้ค่ะ เพราะยาปฏิชีวนะจะไปทำลายเจ้าเชื้อแบคทีเรีย “แลคโตบาซิลลัส” ที่มีหน้าที่ฆ่าเชื้อราในช่องคลอด ทีนี้จึงเป็นโอกาสให้เชื้อราเจริญเติบโตอยู่ภายในช่องคลอด  ทำให้มีโอกาส ตกขาว และมีกลิ่น มากขึ้นค่ะ


 

4.ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกๆ 2-3 ชั่วโมง
       
ช่วงที่เรามีประจำเดือน เราไม่ควรใส่ผ้าอนามัยแผ่นเดิมนานจนเกินไปค่ะ  เพราะความอับชื้นจะทำให้แบคทีเรียเติบโตได้ดีจนเราอาจจะติดเชื้อในช่องคลอดได้ค่ะ ทางที่ดีควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกสองถึงสามชั่วโมงนะคะสาวๆ

 
 

5.ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นอย่างถูกวิธี


สิ่งสำคัญที่สุดในการดูแลจุดซ่อนเร้นก็คือ การทำความสะอาดให้ถูกวิธีค่ะ

โดยเฉพาะการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นเป็นอะไรที่สำคัญมากๆค่ะ สาวๆหลายคนไม่รู้ว่าจริงๆแล้วจุดซ่อนเร้นของเรามีสภาวะที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปผู้หญิงในแต่ละวัย มีความสมดุลที่จุดซ่อนเร้นนั้นแตกต่างกัน ทั้งปริมาณฮอร์โมน ค่าความเป็นกรด-ด่าง รวมไปถึงความชุ่มชื้นของเซลล์เยื่อบุบริเวณช่องคลอด ดังนั้นน้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงแต่ละคนแต่ละวัยควรมีเฉพาะเจาะจง ไม่สามารถใช้เหมือนกันได้ค่ะ ณ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางสำหรับทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่มีแบ่งตามสภาวะจุดซ่อนเร้นที่จริงๆจะมีอยู่แบรนด์เดียวคือ Saugella ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี ซึ่งเค้ามีทั้งหมด 5 สูตรด้วยกันค่ะ สำหรับผู้หญิง แต่ละช่วงวัย ที่มีความต้องการแตกต่างกัน เพื่อสามารถเลือกใช้กันได้ตามสภาวะความสมดุลและความต้องการที่แตกต่างกันไป มาดูกันดีกว่าค่ะว่าใครควรใช้สูตรไหนกันบ้าง


            1. Saugella Attiva ซอลเจลล่า แอ็ทติว่า (ฉลากสีเขียว) pH 3.5 เหมาะสำหรับหญิงตั้งครรภ์ หลังคลอด หรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ หรือใช้ในระหว่างที่มีประจำเดือน ค่ะ  สูตรนี้ช่วยลดการสะสมของเชื้อก่อโรค ลดอาการอักเสบ ระคายเคือง มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องเป็น 2 เท่า ลดปริมาณการตกขาวและลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ค่ะ

            2. Saugella idraSerum ซอลเจลล่า ไอดราเซรั่ม (ฉลากสีน้ำเงิน) pH 4.5 เหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวแห้ง ผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือจุดซ่อนเร้นแห้ง  ช่วยลดการสะสมของเชื้อก่อโรค ลดอาการอักเสบ ระคายเคือง และช่วยคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานค่ะ

            3. Saugella Dermoliquid ซอลเจลล่า เดอร์โมลิควิด (ฉลากสีฟ้า) pH 3.5 เหมาะสำหรับหญิงในวัยเจริญพันธุ์ทั่วไป ช่วยลดการสะสมของเชื้อก่อโรค   ลดอาการอักเสบ ระคายเคือง มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ค่ะ

            4. Saugella Poligyn ซอลเจลล่า โพลีจิน (ฉลากสีชมพู) pH 7 เหมาะสำหรับผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือน หรือสำหรับผู้ที่มีอาการระคายเคืองจากสภาวะความเป็นกรดมากเกินไป ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง ให้ความชุ่นชื้น ลดอาการจากช่องคลอดแห้งได้ ช่วยลดการสะสมของเชื้อก่อโรค  ช่วยคืนความชุ่มชื้น ได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ   

5. Saugella Girl ซอลเจลล่า เกิร์ล  (ฉลากสีชมพูเข้ม) pH 4.5 เหมาะสำหรับเด็กๆ อายุระหว่าง 3-12 ปี ช่วยลดผดผื่นแดง ช่วยลดการสะสมของเชื้อก่อโรค และให้ความชุ่มชื้น แก่จุดซ่อนเร้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับเด็ก

            ทีนี้สาวๆก็สามารถเลือกใช้สูตรที่เหมาะกับตัวเองกันได้เลยค่ะ คิ้วท์เองใช้สูตรสีเขียวทุกวันติดต่อกันมาหลายขวดที่ชอบ Saugella  ก็เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีหลักฐานทางการแพทย์ยืนยันถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้ ที่สำคัญเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดการสะสมของเชื้อก่อโรค  ต้านการอักเสบ และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดสาเหตุของการเกิดกลิ่นได้ครบในขวดเดียว แถมยังช่วยปรับสมดุลจุดซ่อนเร้นเราให้เป็นตามธรรมชาติ และหาซื้อได้ง่ายอีกด้วยค่ะ 

 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดขอย้ำอีกซักทีว่าการดูแลจุดซ่อนเร้นเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ยากจนเกินไปค่ะ เหมือนกับการดูแลซอกหลืบของบ้าน คือ ต้องแห้ง โล่งโปร่ง สบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก และไม่อับชื้น เปรียบเทียบกันให้เห็นแบบภาพแบบนี้ การดูแลจุดซ่อนเร้นก็เป็นเรื่องไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ^_^

       

 

 

 

 

 

 

 
 
กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 1
 
ความคิดเห็น : 
*
 
เยี่ยม แย่ ยิ้มใหญ่ ยิ้มน้อย เขิน แลบลิ้น ตกใจ ร้องไห้ สงสัย ขอโทษ หดหู่ อย่าน่ะ ต่อว่า โอเค 
                                       
                                       
                                     
แทรกลิงค์ URLแทรกรูปย่อหน้าตัวหนาตัวเอียงเส้นใต้สีแดงสีเขียวสีน้ำเงินสีส้มสีชมพูสีเทา
ชื่อ : 
 *
รหัสผ่าน : 
เจ้าของร้าน สมาชิก   (ในกรณีที่เป็นสมาชิก)
รูปภาพ : 

(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 80 Kb)
ลิงค์ : 
อีเมล์ : 
Validation Code : 
*
 
หมายเหตุ : กรุณากรอกข้อมูลที่มี  *  ทุกช่อง

 

 

คิวท์คลับดอทคอมได้ทำการจดทะเบียนอย่างถูกต้องกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า รวมถึงได้รับเครื่องหมายรับรองพาณิชย์อิเล็คทรอนิค ลูกค้าจึงสามารถเชื่อมั่นได้ว่า ร้านค้ามีตัวตนตรวจสอบได้ จึงมั่นใจว่าได้รับสินค้าทีถูกต้องเป็นของแท้ 100%และสินค้าจะถึงมือท่านอย่างแน่นอน โดยท่านสามารถตรวจสอบสถานะสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง